Thứ Năm, 22 tháng 3, 2012

CÂU CÁ THU NGA 2-CÁ TAI TƯỢNG CHIÊN XÙ

Cách chế biến món cá Tai Tượng chiên xù
1-Nguyên liệu:
1 con cá Tai Tượng khoảng 1,5kg
10 lít dầu ăn
50g hành phi

50g đậu phộng rang
50g hành lá xắt nhuyễn
100g rau sống đủ loại
1/2kg bún tươi

2 sắp bánh tráng
1 chai mắm nêm
1/2 trái thơm băm nhuyễn
50g ớt hiểm xay
50g xả xay

5 trái chanh
50g bột ngọt
50g đường cát trắng
20g muối trắng


2-Cách chế biến:
Cho dầu ăn vào chảo bật lửa cho sôi dầu
Làm cá sạch,móc bỏ ruột,không cạo vâỷ
Khi dầu sôi cho cá vào chiên khoảng 10 phút

rồi lật lại chiên tiếp 10 phút nữa.
Cho ớt xay,xả xay, thơm băm nhuyễn ,nước cốt chanh
tất cả trộn với bột ngọt và đường cát trắng.Sau đó

cho mắm nêm vào,nêm cho vừa ăn
Hành lá trộn với chút muối,cho ít dầu ăn đang sôi vào
trộn đều

Khi cá đã chín vàng,vớt ra cho hành lá lên,cho hành
phi lên,cho đậu phộng lên trên mặt cá
Dọn rau sống,bún tươi,bánh tráng,mắm nêm

Tất cả lên bàn và gấp thịt cá cuốn bánh tráng
Chúc các bạn chế biến món cá Tai Tượng chiên xù ngon!


                                                             http://www.hocauca.com/
Địa Chỉ:558-Bình Qưới-F28-Quận Bình Thạnh
ĐT:(08)355.66.454-----0938.849.168 (Mrs Hằng)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét